Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng thăm các doanh nghiệp ngành Thông tin và Truyền thông: “Phát triển ngành với nguồn năng lượng mới, động lực mới”

Trong chuyến thăm đầu Xuân tại các đơn vị ngành Thông tin và Truyền thông (TT&TT) trên địa bàn vào sáng ngày 3/2/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng đã có những động viên kịp thời, chỉ đạo “sát sườn”, với mong muốn các doanh nghiệp nỗ lực phát triển với nguồn năng lượng mới, động lực mới, phù hợp với xu thế của thời đại mới.

Cùng đi với Phó Chủ tịch còn có Lãnh đạo, cán bộ của Sở TT&TT thành phố.

“Không thiếu tiền, chỉ thiếu mặt bằng”

“Công ty sẵn sàng chi tiền để thuê một khu vực hoạt động rộng từ 2.000 đến 3.000 m2, đủ diện tích làm việc cho hơn 1.000 người, đồng thời có thể xây dựng khu vực giải trí, cà phê, tập thể dục phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn, tái tạo tinh thần và sức lực của người lao động, song vẫn chưa thể tìm được mặt bằng hợp lý trên địa bàn thành phố”, ông Trương Đình Hoàng. Giám đốc công ty Asian Tech chia sẻ khi được đoàn Lãnh đạo thành phố, Lãnh đạo Sở TT&TT đến thăm đầu năm.

Được biết, khó khăn cấp bách nhất lúc này là vấn đề thuê mặt bằng đảm bảo đáp ứng nhu cầu hoạt động và phát triển, mở rộng không ngừng của công ty về mặt nhân lực cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, là một công ty chuyên gia công phần mềm cho thị trường Nhật, vấn đề tìm kiếm nguồn nhân lực thông thạo tiếng Nhật và có kinh nghiệm cũng là một khó khăn tiếp theo của công ty. Trong thời gian qua, công ty cũng đã chủ động tự đào tạo nguồn nhân lực nhằm kịp thời phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Truong Dinh Hoang Asian Tech

 

Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng tặng hoa cho đại diện Lãnh đạo Công ty Asian Tech Trương Đình Hoàng

(ảnh trên) và cùng với Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Quang Thanh tham quan đơn vị (ảnh dưới).

Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng mong muốn lãnh đạo công ty Asian Tech nghiên cứu, dự báo khả năng phát triển và có chiến lược hướng tới việc sản xuất phần mềm trọn gọi, tạo ra được sản phẩm phần mềm mang thương hiệu Đà Nẵng, góp phần đưa ngành công nghiệp Công nghệ thông tin trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố.

“Nhìn thẳng vào sự thật, vào quy luật phát triển để có hướng đi mới”

Toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Tổng hợp Đà Nẵng đều vô cùng phấn khởi khi được Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng lần đầu tiên  đến thăm và trao đổi thân tình về công việc, định hướng phát triển. “Đây là nguồn động viên, hỗ trợ rất kịp thời giúp đơn vị có thêm tinh thần, động lực vượt qua giai đoạn cạnh tranh đầy khó khăn, nhiều thách thức và quyết tâm giữ vững thương hiệu xuất bản Đà Nẵng”, Giám đốc NXB Đà Nẵng Trương Công Báo nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng nhìn nhận, 3 khó khăn cơ bản của công ty lúc này là về cơ chế, thị trường và nguồn nhân lực, và đề nghị đơn vị cần nhìn thẳng vào sự thật, vào quy luật phát triển của thời đại, và tận dụng chính quy luật đó để có động lực, phương hướng đổi mới toàn diện trong tư duy, cách làm.

Đồng thời dựa trên lợi thế, kinh nghiệm của những cán bộ hoạt động lâu năm để từng bước đào tạo, xây dựng đội ngũ kế cận có sức trẻ, sức bật, với tư duy hiện đại, nhạy bén, năng động, hướng đến kế thừa và phát triển hoạt động xuất bản, in ấn phù hợp với nhu cầu mới.

Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng tặng hoa và nhận sách từ Lãnh đạo NXB Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch cũng nhấn mạnh NXB Đà Nẵng cần tận dụng nhiều hơn nữa lợi thế về địa thế, kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố, với nhu cầu văn hóa rất lớn của người dân và du khách vẫn còn ở dạng tiềm năng để có hướng phát triển và tìm đầu ra cho sản phẩm, tổ chức liên kết, liên doanh, giới thiệu ra thi trường những sản phẩm chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc trong thời đại mới, xu thế mới.

Về phía thành phố sẽ cố gắng hết sức trong công tác hình thành, kiến tạo khả năng phát triển cho doanh nghiệp thông qua việc nâng cao, kích thích văn hóa đọc, lắng nghe, giải quyết các vướng mắc về chính sách, xúc tiến đầu tư, hợp tác trên lĩnh vực xuất bản, in ấn…

Hướng tới hiện đại hóa, chuyên nghiệp hóa hoạt động bưu chính

Tại Bưu điện Đà Nẵng (BĐĐN), Phó Chủ tịch bày tỏ sự phấn khởi trước tình hình kinh doanh khả quan và tin tưởng vào sự phát triển năng động của đơn vị. Đồng thời, ông cũng đánh giá cao những nỗ lực của BĐĐN trong việc đẩy mạnh phát triển các dịch vụ công, góp phần thực hiện cải cách hành chính.

Phó Chủ tịch cũng đề nghị BĐĐN cần tận dụng tối đa sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, biết tận dụng cơ hội này để tạo dựng nguồn năng lượng mới, động lực mới cho sự phát triển của ngành bưu chính.

Cụ thể, đơn vị cần thực hiện đánh giá lại và định hình, nắm bắt cụ thể nhu cầu của thị trường, từ đó có kế hoạch phát triển phù hợp trên tinh thần chủ động đón đầu thị trường chứ không chỉ chạy theo thị trường; chủ động nguồn lực phát triển, tìm kiếm hướng đi mới trên cơ sở khai thác tiềm năng của xã hội.

Riêng đối với hoạt động thương mại điện tử, Phó Chủ tịch đòi hỏi đơn vị cần “tăng tốc” hơn nữa, đảm bảo tính cạnh tranh thông qua việc rút ngắn thời gian giao phát, nâng cao tính chuyên nghiệp trong kiểm định nguồn hàng, chất lượng hàng hóa, thái độ phục vụ, tiến tới hiện đại hóa hoạt động bưu chính.

Theo tttt.danang.gov.vn